Trứng Cút Sốt Me

Đặt mua me chua đóng gói : 01692 470 370 chỉ với 35k/1túi 500gr

Trứng Cút Sốt Me

Nguyên liệu

– Trứng cút: 20 quả;
– Me chín: 50g;
– Mỡ heo: 100g;
– Dưa leo: 1 trái;
– Rau răm: 100g;
– Ớt sừng: 5 trái;
– Tỏi: 50g;
– Bột năng: 1 thìa;
– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, ớt bột, nước mắm, ớt bột. 



Cách làm

Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội.


 ngay le lam trung cut lon xao me an choi - 2


Bước 2: Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn.


 ngay le lam trung cut lon xao me an choi - 3


Bước 3: Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.


 ngay le lam trung cut lon xao me an choi - 4


Bước 4: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, cho vào cối giã giập một chút.


 ngay le lam trung cut lon xao me an choi - 5


Bước 5: Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.


 ngay le lam trung cut lon xao me an choi - 6


Bước 6: Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ. Sau đó cho trứng vào chiên sơ cho thơm, cho trứng ra đĩa để riêng.


 ngay le lam trung cut lon xao me an choi - 7


Bước 7: Sau khi cho trứng ra, cho hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm.


 ngay le lam trung cut lon xao me an choi - 8


Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa miệng.

Bước 8: Khi nước sốt sền sệt, cho trứng đã chiên sơ ở trên vào đảo thêm khoảng 3 phút cho ngấm, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.


ngay le lam trung cut lon xao me an choi - 9


Bước 9: Cho trứng cút lộn xào me ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt, gừng và rau răm ăn kèm.


 ngay le lam trung cut lon xao me an choi - 10


Chúc các bạn thành công với món cách làm trứng cút lộn xào me chua ngọt hấp dẫn này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét