Thịt ba chỉ cuộn rau củ và sốt me

Đặt mua me chua đóng gói : 01692 470 370 chỉ với 35k/1túi 500gr

Thịt ba chỉ cuộn rau củ và sốt me


Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ 
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả dưa leo
- 1 nhánh me nhỏ (loại dùng nấu canh chua)
- Đường, nước mắm, ớt, hành lá
- Rau quế.

Cách làm:


- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng.
- Đổ thịt vào nồi nước lạnh, đun sôi, đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi.
- Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.
- Đợi thịt nguội, vớt ra đĩa, thái lát mỏng hay dày theo chiều dọc để dễ cuốn.
- Dưa leo, cà rốt thái sợi.
- Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, nghiền cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.
- Đổ nước cốt me vào nồi nhỏ, đun sôi, thêm ít ớt bột, hành lá thái nhỏ. Nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh đặc, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua là vừa ăn.
- Để miếng thịt ba chỉ ra đĩa, bên trên xếp vài cọng dưa leo, cà rốt, rau quế, cuộn tròn lại. Bạn có thể dùng tăm để ghim cố định.
- Đổ nước cốt me đã nấu ra dĩa, bên trên xếp vào lát thịt đã cuộn rau. Chấm kèm với nước cốt me.
Có thể dùng làm món khai vị khi nhà có khách cũng hay và đẹp mắt.
Cà rốt và dưa chuột thái sợi dài.
Cà rốt và dưa chuột thái sợi dài.
Luộc thịt ba chỉ.
Luộc thịt ba chỉ.
Làm nước sốt me.
Làm nước sốt me.
Thái thịt luộc thành từng miếng mỏng, dài.
Thái thịt luộc thành từng miếng mỏng, dài.
Cho rau củ, lá húng quế vào giữa miếng thịt, cuộn thịt lại, chấm nước sốt me.
Cho rau củ, lá húng quế vào giữa miếng thịt, cuộn thịt lại, chấm nước sốt me.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét